Thông tin cho nhà tài trợ
Thứ năm, 19 / 07 / 2018 , 08 : 49 GMT+7
Hội thảo “Chăm sóc mắt và phục hồi chức năng cho người khiếm thị” (28 / 02 / 2013)
Sáng 3/01/2013 tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Tổ chức quốc tế CBM triển khai Hội thảo “Chăm sóc mắt và phục hồi chức năng cho người khiếm thị”

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Đỗ Như Hơn – Giám đốc bệnh viện Mắt TW, đại diện đến từ Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Bộ Lao động TBXH, Hội người mù Việt nam, Sở GD ĐT Hà Nội, trường Nguyễn Đình Chiểu, Hội người khuyết tật đến từ các tỉnh thành, các sở nhãn khoa các tỉnh thành phố. Cùng đông đủ các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình đã về dự và đưa tin cho Hội thảo

            Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam có khoảng 2 triệu người khiếm thị. Hiện nay trên thế giới tỷ lệ người khiếm thị hiện cao gấp 3 lần so với tỷ lệ người mù lòa, càng ngày số lượng người khiếm thị này càng tăng). Do vậy phục hồi chức năng cho người khiếm thị là một phần quan trọng của công tác phòng chống mù lòa, nhằm hướng tới mục tiêu thực hiện “Quyền được nhìn thấy- Vision 2012).

Hiện trên cả nước đã hình thành một số trung tâm giúp đỡ cho người khiếm thị như: Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; Hội người mù các tỉnh, thành trên cả nước... Tuy nhiên công tác này hiện còn nhiều khó khăn, vậy nên vẫn còn rất nhiều người khiếm thị chưa nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. Trong đó, phần lớn người khiếm thị chưa được quan tâm chăm sóc và phục hồi chức năng về mặt thị giác. Trước tình hình đó, Bệnh viện Mắt Trung ương đã thành lập Đơn vị phục hồi chức năng dành cho người khiếm thị tại 38 A Trần Nhân Tông- Hà Nội, dưới sự giúp đỡ của Bộ Y tế và tổ chức CBM (tổ chức phi chính phủ của Đức)

Tại Hội thảo PGS.TS. Đỗ Như Hơn- Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương cho biết: Đơn vị phục hồi chức năng dành cho người khiếm thị của bệnh viện sẽ phục vụ cho đông đảo nhân dân ở mọi đối tượng, từ trẻ mới sinh đến người già. Đồng thời tư vấn cho gia đình và những người xung quanh người khiếm thị.

Trong Hội thảo các Đại biểu tham dự Hội thảo đã tới thăm Trung tâm phục hồi chức năng cho người khiếm thị tại 38A Trần Nhân Tông.


Dụng cụ trợ thị quang học cho người khiếm thị

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế
[ Quay lại ]
Các tin khác