Những lý do khiến mọi người tham gia vào các nghiên cứuTại sao mọi người tham gia nghiên cứu? Có nhiều lý do để một người tham gia vào nghiên cứu. Nếu bạn đang cân nhắc về việc này, bạn nên nghĩ đến những lý do và mục đích khi tham gia và thảo luận với bạn bè, gia đình, người chăm sóc sức khỏe đáng […]

Tại sao mọi người tham gia nghiên cứu?

Có nhiều lý do để một người tham gia vào nghiên cứu. Nếu bạn đang cân nhắc về việc này, bạn nên nghĩ đến những lý do và mục đích khi tham gia và thảo luận với bạn bè, gia đình, người chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy và với nghiên cứu viên chính hay các cán bộ nghiên cứu khác. Nói chuyện với những người này sẽ giúp bạn xác định xem (những) lý do tham gia vào nghiên cứu có phù hợp với những gì có thể xảy ra từ việc tham gia của bạn và câu hỏi mà nghiên cứu đang tìm kiếm câu trả lời. Sau đây là ví dụ những lý do vì sao mọi người tham gia nghiên cứu:

  • Những người khỏe mạnh quyết định tham gia nghiên cứu vì họ muốn giúp phát triển phương pháp chữa lành một bệnh nào đó.
  • Một số người khác quyết định tham gia nghiên cứu vì có bệnh hay một tình trạng sức khỏe nào đó và họ muốn giúp tìm ra cách chữa bệnh.
  • Một số lại muốn tham gia vì họ có bệnh hay tình trạng sức khỏe chưa đáp ứng với bất kỳ loại thuốc nào hiện có để điều trị.
  • Một số muốn tham gia vì họ đã ở những giai đoạn cuối của bệnh và không có lựa chọn điều trị nào còn có thể áp dụng.
  • Một số muốn tham gia vì họ có bệnh hay tình trạng sức khỏe nào đó và đang có những phản ứng bất lợi đối với các phương pháp điều trị hiện có. Họ muốn tham gia để tìm kiếm những biện pháp khác có ít tác dụng phụ hơn.
  • Một số tham gia chỉ vì họ muốn được trả tiền với tư cách là đối tượng nghiên cứu.

Cho dù lý do của bạn là gì, bạn cần biết rằng không hề có một sự đảm bảo nào về thuốc, thiết bị, thủ tục nghiên cứu sẽ có hiệu lực với bạn hay có đủ hiệu lực để được sử dụng rộng rãi. Bác sĩ có thể nói với bạn về nghiên cứu vì họ nghĩ rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn. Một nghiên cứu được giới thiệu với bạn, không có nghĩa là bạn phải tham gia.

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng